>
Cách xử lý tình huống khi có người xâm nhập bất hợp pháp

Cách xử lý tình huống khi có người xâm nhập bất hợp pháp

Làm thế nào nhân viên bảo vệ có thể đảm bảo an ninh trật tự một cách hiệu quả vừa tuân thủ được pháp luật và quy định của doanh nghiệp khi thi hành nhiệm vụ.Hầu hết các doanh nghiệp khi thuê dịch vụ bảo vệ, họ luôn luôn mong muốn một “ văn hóa ” đẹp trong phạm vi hoạt động kinh doanh của họ, đây thật sự là một nhiệm vụ phức tạp và đầy thử thách.

Vậy khi đối mặt với trường hợp khẩn cấp có người xâm nhập bất hợp pháp tại khu vực mình tuần tra, nhân viên bảo vệ phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

-          Phải lịch sự yêu cầu người không phận sự ra khỏi khu vực là điều đâu tiên nhân viên bảo vệ nên làm.Không xua đuổi mà phải có thái độ nhỏ nhẹ, lịch sự cho khách hàng biết đây là khu vực “ không phận sự miễn vào ”.

-          Ngăn chặn kịp thời việc xâm nhập bất hợp pháp càng nhanh càng tốt, tránh ành hưởng đến những người xung quanh.

-          Tránh lại gần kẻ xâm nhập.Khi cảm thấy có những dấu hiệu phạm vi bạo lực thì phải tính đến khả năng người đó có những hành vi hung hăng mà đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

-          Ghi nhận lại mọi sự việc trong sổ báo cáo.Nếu có hành vi tiếp tục tái hiện việc xâm nhập thì phải báo cáo với cấp trên để đưa ra các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

-          Báo công an nếu thấy cần thiết phải hỗ trợ, báo cho kẻ kháng cự biết hậu quả pháp lý mà họ phải gánh chịu cho các hành vi vi phạm.Chỉ cho người xâm nhập biết các bảng cấm, bảng quy định thời gian làm việc…

 

Nhân viên công ty bảo vệ Toàn Việt luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nắm rõ các quy định của pháp luật về “ Đảm bảo quyền tự do thân thế và quyền bất khả xâm phạm đối với nhà ở, đồ vật, thư tín của nhân dân ”.

            Ngăn chặn kẻ gian xâm nhập là một công việc đầy gian nan cần phải được xử lý chuyên nghiệp để cân bằng giữa hai bên, đảm bảo được quyền công dân cũng như văn hóa doanh nghiệp.Không nên có thái độ xúc phạm đến người khác khi chưa có gì chắc chắn.

Share     |    
:
  •  
  •  Mr.Khanh: 0908 059 002
  •  toanviet.hcm@vissvn.com
  •  
cong ty bao ve, dich vu bao ve