>
Tiêu chuẩn của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

 Ngày nay, không khó để bắt gặp những hình ảnh của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp lớn, nhà hàng, khách sạn…, thậm chí tại các cửa hàng nhỏ, lẻ,... Họ là những người đang ngày đêm âm thầm giữ ổn định, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Vì nỗi lo an toàn và cũng để tiết kiệm thời gian, công sức nên đa số các doanh nghiệp hiện nay hạn chế việc tuyển và đào tạo nhân viên bảo vệ mà ký hợp đồng với những công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Và theo đó, những yêu cầu về tiêu chuẩn của nhân viên bảo vệ cũng khá khắt khe. Tựu chung, nhân viên bảo vệ phải đảm bảo được những tiêu chuẩn sau đây mới có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng:

-           Tiêu chuẩn về sức khỏe và ngoại hình

Ngoại hình: nam thanh niên phải đạt tiêu chuẩn cao trên 1,68 m, cân nặng trên 57 kg; nữ từ 1,58 m, cân nặng 50 kg trở lên; có sức khỏe tốt, dẻo dai, nhanh nhẹn và chịu được áp lực công việc trong các môi trường chuyên nghiệp hóa cao.

Nhân viên đầu vào phải qua được bài kiểm tra thị lực, thính lực và đặc biệt là kiểm tra thể lực ban đầu bằng động tác chống đẩy trong 45 giây (tương đương 45 lần).

Theo thống kê, hầu hết những nhân viên của các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, đều là những người từng trải qua rèn luyện quân ngũ hoặc từng là công an, bởi lẽ họ đã quen với cuộc sống luôn phải rèn luyện, công việc có tính kỷ luật cao của quân ngũ nên nắm bắt nhanh và gắn bó lâu dài với nghề hơn các đối tượng khác.

cong ty bao ve, dich vu bao ve

-          Không chỉ khỏe về “cơ bắp”, nhân viên bảo vệ cần phải có văn hóa ứng xử

Một bảo vệ chuyên nghiệp không đơn thuần chỉ cần những tác nghiệp của cơ bắp, thể lực mà cần phải có hiểu biết văn hóa đầy đủ, ứng xử lịch sự và thông minh, kĩ năng ứng biến linh hoạt,  hiểu biết pháp luật và hành xử nghĩa hiệp…

Khách hàng mỗi lần tìm đến công ty bảo vệ đều rất kén chọn về chất lượng đào tạo chuyên môn của nhân viên bảo vệ bao gồm: nhận thức con người, văn hóa ứng xử, thương hiệu và những cam kết an toàn… Do đó, nhân viên bảo vệ cần phải hành xử chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

-           Cần nhất là cái tâm trong sáng

Ngoài những yếu tố cần có của một bảo vệ như trình độ học vấn, đảm bảo những tiêu chuẩn chung về sức khỏe, yếu tố cốt lõi nhất để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp chính là phải có cái tâm trong sáng. Thiếu đi yếu tố này, người bảo vệ không thể khoác lên mình sứ mệnh của nghề nghiệp… Bài học đầu tiên học viên cần được dạy trước khi trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải là bài học đạo đức nghề nghiệp.

 

Từ Khoá : cong ty bao ve - dich vu bao ve - dịch vụ bảo vệ - công ty bảo vệ 
                  cong ty dich vu bao ve - bao ve chuyen nghiep - dich vu bao ve chuyen nghiep

Share     |    
:
  •  
  •  Mr.Khanh: 0908 059 002
  •  toanviet.hcm@vissvn.com
  •  
cong ty bao ve, dich vu bao ve