>
NASA ngập lụt trong câu hỏi về tận thế

NASA ngập lụt trong câu hỏi về tận thế

Số lượng cuộc gọi tới Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) trong mấy ngày qua tăng vọt so với mọi ngày, vì nhiều người muốn hỏi về nguy cơ diệt vong của nhân loại.

 

Nhiều người tin rằng thảm họa tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012 do một thiên thạch hoặc hành tinh đâm trúng trái đất. Ảnh:
Nhiều người tin rằng thảm họa tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012 do một thiên thạch hoặc hành tinh đâm trúng trái đất. Ảnh: mashable.com.

Mỗi ngày NASA nhận trung bình 90 cuộc gọi liên quan tới nhiều chủ đề. Nhưng trong vài ngày qua, theo Los Angeles Times, số lượng cuộc gọi tăng lên từ 200 tới 300. Phần lớn người thực hiện cuộc gọi chỉ hỏi một vấn đề: Tận thế có xảy ra vào ngày 21/12 hay không?

"Nhiều người hỏi về nguy cơ va chạm giữa trái đất với một hành tinh khác, còn một số người thì tâm sự rằng họ nghĩ về ngày tận thế nhiều đến nỗi bây giờ họ chỉ muốn gây thương tích cho bản thân", Dwayne Brown, một người phát ngôn của NASA, nói.

Chu kỳ 5.125 năm trong Lịch đếm dài của người Maya cổ sẽ kết thúc vào ngày 21/12. Vì thế nhiều người tin rằng thế giới sẽ diệt vong trong ngày hôm nay.


"Hành tinh của chúng ta sẽ tiếp tục tồn tại trong hơn 4 tỷ năm nữa. Những nhà khoa học xuất sắc trên toàn thế giới đều biết nhân loại không đối mặt với bất kỳ hiểm họa lớn nào trong năm 2012", NASA khẳng định trên trang web.Để trấn an dư luận về những tin đồn liên quan tới bộ lịch đếm dài của người Maya cổ, NASA đã lập một trang web để giải thích những điểm vô lý trong các kịch bản tận thế.

Bất chấp những lời trấn an của NASA, một số người vẫn tỏ ra hoang mang. Vô số trang web nói về ngày tận thế đã ra đời trong vài tuần gần đây. Chẳng hạn, trangDecember212012.com cung cấp thông tin về những việc mà người dân nên làm để tăng cơ hội sống sót nếu có thảm họa diệt vong. Ngoài ra nó còn rao bán những vật dụng cần thiết như mặt nạ phòng độc, đài phát thanh cỡ nhỏ, nến, thuốc men, đèn pin.

Minh Long

Share     |    
:
  •  
  •  Mr.Khanh: 0908 059 002
  •  toanviet.hcm@vissvn.com
  •  
cong ty bao ve, dich vu bao ve