>
Kẻ xông vào nhà cướp iPad trên tay trẻ em bị bắt

Kẻ xông vào nhà cướp iPad trên tay trẻ em bị bắt

Sáng nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết đã lần ra tung tích nghi phạm xông vào nhà dân giật iPad, lấy iPhone5. Hơn 10 ngày trước, hành vi ăn cướp của tên này đã bị camera ghi lại.

 

Trần Xuân Tùng và Hoàng Ngọc Điệp tại trụ sở công an. Ảnh: Hà Anh.

Kẻ xông vào cướp là Trần Xuân Tùng (25 tuổi, phường Trung Tự, Đống Đa), đồng phạm đi cùng hắn là Hoàng Ngọc Điệp (25 tuổi, phường Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng). Tùng có 2 tiền án về tội trộm cắp, Điệp có một tiền án, 7 tiền sự. Cả hai đều nghiện ma túy.

Chúng khai chiều 1/3 Điệp chở Tùng bằng xe SH đi lòng vòng ở khu vực phố Thanh Lương tìm cơ hội trộm cắp. Nhìn qua cửa kính ngôi nhà 5 tầng bề thế của anh Ngô Quang Tuấn, chúng thấy không có người lớn ở phòng khách chỉ có cháu bé chừng 10 tuổi cầm iPad ngồi trên sofa nên dừng lại. Tùng mở cửa kính xông vào giật máy tính bảng của đứa trẻ, lấy chiếc iPhone5 trên mặt bàn cho vào túi. Một người hàng xóm nghe tiếng khóc của con anh Tuấn vội đuổi theo nhưng hai tên cướp đã phóng xe bỏ chạy.

Chiếc iPad, iPhone của gia đình anh Tuấn cùng nhiều tang vật bọn cướp đã gây ra. Ảnh: Hà Anh

Ngày 13/3, Điệp và Tùng bị bắt khi đang trốn tại một nhà trọ. Chúng khai ngoài vụ trên còn gây ra hơn 10 vụ cướp giật tài sản khác.

Khi VnExpress.net đăng clip về vụ cướp được camera của gia đình anh Tuấn ghi lại, nhiều người tỏ ý phẫn nộ trước mức độ táo tợn của tội phạm. Đội trưởng Đội chống cướp giật Hà Nội cho hay đơn vị quyết tìm ra thủ phạm.

Cửa kính nhà anh Tuấn sau vụ cướp được khóa cẩn thận hơn. Ảnh: Hà Anh.
Nhà anh Tuấn, nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Hà Anh.

Trong 8 ngày đầu tháng 3, Công an Hà Nội ghi nhận có 2 gia đình trình báo bị kẻ gian xông vào nhà cướp iPad. Cơ quan công an nhận định đây là thủ đoạn mới của bọn tội phạm. Chúng là những tên trộm vặt nhưng khi thấy cơ hội thuận lợi thì chuyển sang cướp.

Nguồn:Vnexpress.net

 

Share     |    
:
  •  
  •  Mr.Khanh: 0908 059 002
  •  toanviet.hcm@vissvn.com
  •  
cong ty bao ve, dich vu bao ve